Đá mắt hổ có ý nghĩa và công dụng gì?

Đá mắt hổ, hay gọi Tiger Eye ở phương Tây, là 1 biến thể thuộc thạch anh, có hiệu ứng mắt mèo và ánh lụa rất đẹp. Đá mắt hổ là viên đá được sử dụng từ thời La Mã cổ đại, các chiến binh khi ra trận thường đeo bùa hộ mệnh được khắc từ đá mắt hổ. Nó được cho là giúp thân chủ bình tĩnh, can đảm, tập trung và kiên trì.

Đá mắt hổ là gì? Những đặc tính vật lý cơ bản của đá mắt hổ

 • Công thức hóa học: SiO2
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal; sợi tổng hợp
 • Màu: vàng tươi, vàng nâu, xanh đen, đỏ nâu
 • Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.0
 • Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.64
 • Chiết suất: 1.534 – 1.540
 • Lưỡng chiết suất: Không
 • Phân bố trên thế giới: Australia, Trung Quốc, Namibia, Nam Phi, Anh, Mỹ,..
 • Phân bố ở Việt Nam: miền Trung

Đá mắt hổ là một tinh thể với các dải màu vàng-vàng đáng yêu thông qua nó. Đây là một viên đá mạnh mẽ giúp bạn giải phóng nỗi sợ hãi và lo lắng và hỗ trợ sự hài hòa và cân bằng.

Nó kích thích hành động , và giúp bạn đưa ra quyết định với sự phân biệt và hiểu biết, và không bị tiết lộ bởi cảm xúc của bạn.

Theo truyền thống, nó được mang theo như một lá bùa chống lại những lời nguyền hoặc ác ý. Nó được biết là mang đến cho bạn sự can đảm, tự tin và sức mạnh của ý chí. Nó tăng cường sự sáng tạo và là một trong những viên đá giúp kundalini thức tỉnh.

Ý nghĩa của tên đá mắt hổ

Ý nghĩa của tên đá này liên quan đến sự tương đồng của nó với mắt của một con hổ hoặc mắt mèo. Màu của nó là vàng nâu đến nâu vàng và nó rất hấp dẫn với những dải màu đáng yêu xuyên qua nó.

Gần đây tôi được hỏi,  đá mắt hổ có phải là một tinh thể thạch anh không? Và họ cũng tự hỏi những viên đá nào thuộc loại thạch anh? Vâng, trong khi câu trả lời là CÓ, Mắt hổ là một loại đá thạch anh, điều này là vì hai lý do.

 • Thứ nhất: Đó là về cách sử dụng phổ biến. Từ thạch anh là một từ thường được dùng để chỉ một loạt các khoáng chất đẹp, đá và đá được làm thành đá quý.
 • Thứ hai: Đá có chứa thạch anh được cho là tinh thể. Ý nghĩa thực sự của từ pha lê liên quan đến đá làm từ thạch anh.
 • Đá nâu vàng này là thạch anh dựa trên các khoáng chất khác nhau
 • Mặc dù nó thường không được phân loại là tinh thể thạch anh, nhưng lớp trang điểm của nó là thạch anh với các sợi amiăng vàng và các khoáng chất khác được gắn vào thạch anh. Điều này mang lại cho những viên đá màu vàng của chúng.

Những viên đá này là bộ khuếch đại năng lượng sâu sắc, tương tự như hầu hết các tinh thể thạch anh, và sẽ tăng cường năng lượng của bất kỳ tinh thể nào khác mà bạn sử dụng chúng.

Những ai nên dùng đá mắt hổ?

Đá mắt hổ sẽ kích thích sự gia tăng của năng lượng kundalini, con rắn cuộn nằm ở đáy cột sống.

Khi nó được kích thích, nó có thể nổi lên qua cột sống, và quá trình kích thích kundalini được cho là mang lại sự giác ngộ. Nếu bạn muốn sử dụng nó cho mục đích này, hãy kết hợp đá Serpentine với nó.

Đá serpentine

Serpentine sẽ làm giảm quá trình thức tỉnh kundalini, và có thể làm giảm bớt một số khó chịu có thể có mà nhiều người cảm thấy.

Loại đá quý này hoạt động mạnh mẽ trong luân xa xương sống hoặc rốn, và đây là năng lượng hữu ích để bạn sử dụng để tăng cường khả năng sáng tạo của mình.

Yếu tố lửa hoặc mặt trời trong viên đá vàng này kích thích khả năng thể hiện những ham muốn mãnh liệt nhất của bạn. Năng lượng của nó sẽ cho phép bạn thực hiện hành động cần thiết để thực tế hơn, và đưa điều này vào thực tiễn trong cuộc sống của bạn.

Đá mắt hổ sẽ:

 • Tốt cho cả 2 bán cầu não
 • Hỗ trợ những người có năng lượng phân tán để giải quyết bất kỳ xung đột tinh thần
 • Giúp bạn minh mẫn hơn về tinh thần và trí tuệ
 • Giải phóng nỗi sợ hãi và giúp bạn đạt được mục tiêu
 • Giúp bạn giữ được bình tĩnh trước các tình huống bất ngờ

Lí do bạn nên sử dụng vật phẩm phong thủy từ đá mắt hổ

Đá mắt hổ – viên đá tuyệt vời cho Thiền định

Bạn không thể tập trung, hoặc không cách nào để thiền? Thì Đá mắt hổ là một viên đá tuyệt vời giúp cho bạn, nhưng nếu bạn không chắc chắn chính xác làm thế nào để làm điều này, hãy kiểm tra bài viết của Mozbox về những cách dễ dàng để thiền nhé.

Chỉ cần cầm viên đá này hoặc bất kỳ viên đá nào khác trong tay khi thiền là rất có lợi. Đây là một viên đá giúp chúng ta năng động hơn, tinh thần cũng như thể chất và công việc chính của nó nằm trong các luân xa thấp hơn.

 

Nó sẽ kích thích luân xa cơ sở, luân xa xương sống và luân xa plexus mặt trời, nơi năng lượng của nó có tác dụng rất mạnh mẽ.

Sự rung động của ‘ý chí’, vốn là năng lượng chiếm ưu thế của luân xa plexus mặt trời rất mạnh trong Đá Mắt Hổ, và năng lượng của nó ở đây cũng hỗ trợ giải phóng nỗi sợ hãi.

Tinh thể tự nhiên này cân bằng não, vì vậy nó có thể có ích để giúp đỡ những người đang mắc bệnh tâm thần hoặc rối loạn nhân cách.

Đó là sự cân bằng trong đá là thuộc tính thực tế nhất của nó. Trong khi nó là một hòn đá cân bằng, nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy cả hai mặt của một tình huống.

Nó cũng sẽ rất hữu ích cho bạn, nếu bạn là một nhà đàm phán hoặc hòa giải trong mọi tình huống.

Biểu tượng của sự giàu có

Những viên đá mắt hổ là biểu hiện của tài vận, sự gia tăng tiền bạc . Đó là một trong những viên đá vàng, vì vậy thật tuyệt vời khi thể hiện những điều mà bạn mong muốn vào thế giới của mình.

Tóm lại, hãy lưu ý rằng sử dụng viên đá này trong thiền định, bạn có thể được đưa đến một nơi mà bạn có thể tiếp xúc với những sinh mệnh của ánh sáng vàng.

Thông qua sự hiệp thông với những sinh mệnh giác ngộ này, bạn có thể được hướng dẫn về cách làm cho những hành động trong tương lai của bạn được liên kết với ý chí thiêng liêng.