Kangaroo (Kungfuroo) đấm gãy tay người

Patsy Brown, sống tại Bargara, Queensland (Australia) vẫn còn kinh hoàng khi kể lại giây phút cô bị một con kangaroo to lớn tấn công khi cố gắng xua đuổi nó ra khỏi nhà. Sau vụ tấn công, Patsy đã phải nhập viện trong tình trạng một cổ tay bị gãy, chảy máu và thâm tím.

Sáng thứ năm (2/1), Patsy nhìn thấy một con chuột túi trong sân nhà. Cô cho biết, mọi người thực sự không muốn kangaroo xuất hiện vì chúng rất phá phách. Patsy đã quyết định đi phía sau lưng con kangaroo với hy vọng sẽ dọa đuổi nó bỏ chạy.

Sau đó, con chuột túi đã mò vào bên trong nhà bằng lỗ thông gió, đến khu vực trữ thực phẩm của gia đình Patsy và bắt đầu đánh chén. Lúc này, cô đã lớn tiếng xua đuổi con vật. Con kangaroo không những không sợ hay bỏ chạy mà đã quay lại đấm thẳng vào Patsy khiến cô ngã gục xuống sàn. Rất may gia đình đã ra hỗ trợ xua đuổi con chuột túi hung dữ và đưa Pasty đi cấp cứu.

Đây không phải trường hợp duy nhất loài chuột túi tấn công con người. Hồi tháng trước, tại ngôi làng phía Nam Queensland, một con kangaroo cao 1 m8, đã phá nát vườn của một người thợ may dày công chăm sóc trong suốt 30 năm. Sau đó con vật còn tấn công ba người khác trong đó đã làm một bà cụ chấn thương nặng ở vai và cổ.

Australia đang vào mùa nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trung bình trong ngày có thể vượt ngưỡng 40 độ C. Khoảng 7,4 triệu mẫu đất đã bị cháy trong tháng qua. Thời tiết nắng nóng kéo dài đã gây ra nhiều vụ cháy rừng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước, thức ăn và cả môi trường sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có kangaroo

Kangaroo là một nhóm các loài thú có túi thuộc họ chân to nhưng chủ yếu chỉ dùng hai chân sau để đi lại. Vì vậy chúng có đôi chân sau rất khỏe, bàn chân dài và hẹp. Một con chuột túi trưởng thành có thể nhảy cao tới 3 m. Chiều cao của một con kangaroo đực lớn nhất được ghi nhận là 2,1 m và nặng 90 kg.