TÊN LỪA ĐẢO THÔNG MINH NHẤT LỊCH SỬ (Lược dịch)

Frank William Abagnale (sinh năm 1948)

Frank bắt đầu "sự nghiệp" lừa đảo khét tiếng của mình năm 16 tuổi. Trong vài năm ngắn ngủi "hành nghề", anh ta đã lừa đảo số tiền lên đến hàng triệu USD.

Ban đầu, Frank đã giả mạo giấy phép lái xe của mình để có thể nhìn trông như 1 chàng trai 26 tuổi, chứ không phải là 1 thằng nhóc mới 16. Sau đó anh ta đã mở 1 số tài khoản ngân hàng bằng các danh tính khác nhau. Để không bị nghi ngờ khi rút tiền mặt bằng các tờ séc được làm giả của mình, Frank đã quyết định trở thành 1 phi công. Anh ta đã làm giả 1 số giấy tờ để hợp thức hóa danh tính mới của mình, như giấy phép phi công và ID nhân viên.

Frank đã làm giả séc ngân hàng trị giá 2,5 triệu USD trên 26 quốc gia mà anh ta đã bay đến với tư cách là 1 "phi công".

Một thời gian ngắn sau, Frank chuyển đến Georgia và bắt đầu tạo 1 thân phận mới, với công việc chính là 1 bác sĩ nhi khoa. Anh ta bỏ cuộc sau khi suýt giết chết một đứa bé.

Sau đó, Frank chuyển sang làm luật sư và tuyên bố mình đã tốt nghiệp đại học Harvard.

Khi anh ta bị bắt vào năm 1969, 12 quốc gia đã tìm cách dẫn độ Frank.

Trong khi ở trong tù, Frank lại 1 lần nữa "tác nghiệp", đóng giả như một thanh tra chìm điều tra về tội phạm nơi đây và điều này khiến anh ta nhận được những sự đối xử đặc biệt. Anh ta đã cố trốn thoát khỏi nhà tù nhưng đã bị bắt lại.

Frank đã được tạm tha với điều kiện là phải làm việc cho FBI. Cho đến ngày nay, Frank vẫn làm việc cho FBI.

Trong "sự nghiệp" lừa đảo của mình, Frank đã giả mạo làm phi công, bác sĩ và luật sư. Chỉ 1 nghề thôi cũng đã khiến bất cứ ai cũng phải học hành nhiều năm trước khi có thể đi làm.

Làm thế nào anh ta có thể làm việc như:

- 1 bác sĩ mà không cần đi học y khoa.

- 1 luật sư mà không cần đến trường luật.

- 1 phi công không được đào tạo.

Tôi không biết làm thế nào Frank có thể giải quyết được điều này. Nhưng điều này chỉ có thể được thực hiện bởi một tên tội phạm cực kỳ thông minh.

Tên tội phạm thông minh nhất trong lịch sử vẫn còn sống đến ngày nay, anh ta là Frank William Abagnale Jr.

Cuộc đời của Frank đã truyền cảm hứng cho một bộ phim, Catch Me if You Can.

(1 bộ phim hôm trước e vừa cày lại, công nhận hay thật các bác ạ. Nếu k có phim gì để xem mùa dịch, các bác nên xem thử, có Leonardo DiCaprio trong vai Frank William Abagnale và Tom Hanks trong vai Carl, 1 đặc vụ FBI. Frank Jr, 1 người có tuổi thơ k êm đẹp lắm, đã bắt đầu sự nghiệp lừa đảo của mình còn rất nhỏ. Phim cx giải thích cặn kẽ (hoặc là e tưởng thế) các thủ đoạn làm giả séc, làm giả giấy tờ tùy thân của Frank, màn đấu trí giữa Frank và đối thủ, cũng là người bạn duy nhất của Frank- đặc vụ FBI Carl. Rồi cuối cùng để nhận ra rằng dù có rất nhiều tiền, Frank vẫn luôn luôn là kẻ cô độc.)